Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  HappyNewYear_2013.swf GS_2012.jpg Imagesstoriespicturetuongmaccuu500x334.jpg News_20090827_233009.jpg Fathers_day_01.gif 200_5529062a14f84ebb8d473715e2d8cc83.jpg 1269747735_CHUC_MUNG_NGAY_CUA_ME.jpg Thang_5_grass.jpg Quoctelaodonghappylaborday.gif Co_be_12_tuoi_khien_ca_the_gioi_phai_im_lang.flv Camondoi9.jpg Happynewyear.jpg Thiep_.png 0.Son_Tinh_-_Thuy_Tinh.jpg Thiep.jpg 1WeWishYou_A_Merry_Christmas_ThuPhuong.mp3 Happy_new_year.flv 2011.jpg 0.SONG_NUI_NUOC_NAM1.jpg 0.Cong_truong_mo_ra.jpg

  TIN MỚI NHẤT

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Phú Mỹ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Một số qui định về hồ sơ sổ sách THCS & THPT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:27' 11-09-2009
  Dung lượng: 58.5 KB
  Số lượt tải: 421
  Số lượt thích: 0 người
  MỘT SỐ QUI ĐỊNH VỀ HỒ SƠ, SỔ SÁCH THCS & THPT
      
           Căn cứ theo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học, ban hành kèm theo Quyết định số 07/2007/QĐ-BGDĐT ngày 02/4/2007 của Bộ GD&ĐT và các văn bản hiện hành;
  Sở Giáo dục – Đào tạo Kiên Giang hướng dẫn thực hiện việc quản lý các loại hồ sơ sổ sách thống nhất trong các trường Trung học của tỉnh như sau:
  I. HỆ THỐNG SỔ SÁCH THEO DÕI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRONG TRƯỜNG TRUNG HỌC:
           Theo Điều 27 của Điều lệ Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ Giáo dục& Đào tạo thì hệ thống hồ sơ sổ sách quản lý nhà nước về hành chánh chuyên môn nghiệp vụ gồm:
           1. Hồ sơ quản lý hành chánh nhà trường:
  1- Sổ nghị quyết của nhà trường và nghị quyết của hội đồng trường,
  2- Hồ sơ thi đua của nhà trường,
  3- Hồ sơ kiểm tra, đánh giá giáo viên và nhân viên,
  4- Sổ quản lý và hồ sơ lưu trữ các văn bản, công văn,
  5- Sổ quản lý tài sản,
  6- Sổ quản lý tài chính,
  7- Hồ sơ quản lý thiết bị dạy học và thực hành thí nghiệm,
  8- Hồ sơ quản lý thư viện,
           2. Hồ sơ giáo viên:
  1- Bài soạn,
  2- Sổ kế hoạch giảng dạy theo tuần,
  3- Sổ dự giờ thăm lớp,
  4- Sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp).
           3. Hồ sơ quản lý học sinh:
  1- Sổ đăng bộ,
  2- Sổ gọi tên và ghi điểm,
  3- Sổ ghi đầu bài,
  4- Học bạ học sinh,
  5- Sổ quản lý cấp phát văn bằng, chứng chỉ,
  6- Sổ theo dõi phổ cập giáo dục,
          7- Sổ theo dõi học sinh chuyển đi, chuyển đến,
  8- Hồ sơ khen thưởng, kỷ luật học sinh,
  9- Hồ sơ theo dõi sức khoẻ học sinh.
  II. QUY ĐỊNH CỤ THỂ NỘI DUNG CÁC LOẠI HỒ SƠ:
           Để việc quản lý các loại hồ sơ thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh về hồ sơ quản lý hành chánh, hồ sơ giáo viên và hồ sơ học sinh theo quy định hiện hành và phù hợp với điều kiện địa phương, Sở GD&ĐT Kiên Giang hướng dẫn thực hiện các loại hồ sơ quản lý ở các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông từ năm học 2009-2010 sau đây:
           1. Hồ sơ quản lý hành chánh nhà trường:
           Hiệu trưởng các trường tổ chức việc lập 8 loại hồ sơ quản lý hành chính theo đúng các qui định của từng loại công việc đặc thù và theo hướng dẫn về công tác chuyên môn của người phụ trách. Thí dụ: Việc ghi chép ở sổ nghị quyết của nhà trường và nghị quyết của hội đồng trường phải giao cho Thư ký hội đồng ghi đầy đủ các nội dung của từng cuộc họp, ngày tháng họp, ý kiến kết luận của người chủ trì cuộc họp.
           Các loại sổ sách về quản lý tài chính, tài sản, thiết bị dạy học phải giao cho Kế toán nhà trường phụ trách phải thiết lập đúng theo từng mẫu và quản lý đúng theo quy định hiện hành của Sở, ngành có liên quan.
          2. Hồ sơ giáo viên:
           Các trường, các Phòng Giáo dục&Đào tạo có thể quy định thêm các loại sổ sách, hồ sơ khác để quản lý về hồ sơ giáo viên. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện, quản lý, sử dụng hồ sơ sổ sách của giáo viên (4 loại) theo quy định.
            2.1. Bài soạn:
           Đây là hồ sơ bắt buộc giáo viên phải chuẩn bị trước khi lên lớp giảng dạy; GV phải soạn giảng trước 1 tuần, bài soạn phải được Hiệu trưởng (hoặc người được ủy quyền) duyệt kiểm tra trước khi lên lớp 3 ngày.Thiết kế bài giảng phải phù hợp với chuẩn kiến thức của chương trình từng môn dạy học và trình độ học sinh. Bài soạn phải ghi rõ ngày soạn, ngày dạy, tiết theo phân phối chương trình và lớp dạy. Các quy định khác thực hiện theo công văn số 279/THPT ngày 14/12/1999 của Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang về Qui định tạm thời về soạn giảng và sử dụng giáo án ở bậc trung học. Trường hợp dùng máy vi tính để soạn bài thì phải được in ra thành từng tiết dạy học, phải được duyệt trước khi lên lớp như quy định trên (có thể đóng thành tập). Phần ứng dụng CNTT trong dạy học phải được thể hiện trên bài soạn. Điều quan trọng của một bài soạn là
   
  Gửi ý kiến